19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái mới nhất năm 2024

Ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, nhiều mẹ bầu thường tò mò rằng không biết mình mang thai con trai hay con gái. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái mới nhất năm 2023, mời các mẹ cùng theo dõi!

Nghén con trai với nghén con gái có khác nhau không?

Khoảng 50% mẹ bầu bị ốm nghén với các biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn… trong ba tháng đầu của thai kỳ. Ốm nghén là hiện tượng hết sức bình thường đối với các mẹ bầu, nó cũng có thể là một dấu hiệu để nhận biết bạn đang mang thai con gái hay con trai [1].

Nghén buổi sáng dễ sinh con gái

Nhiều quan điểm cho rằng ốm nghén vào buổi sáng dễ sinh con gái. Lý do là vào buổi sáng thì hormone progesterone được sản xuất ra nhiều gây nên tình trạng buồn nôn, ốm nghén. mẹ bầu mang thai bé gái có lượng hormone cao hơn nên dễ ốm nghén vào buổi sáng hơn so với mẹ bầu mang thai bé trai [2].

Nghén mùi dễ mang thai con gái

Theo kinh nghiệm dân gian, ông bà ta thường cho rằng nghén mùi dễ mang thai con gái. Tuy nhiên hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào được hiện tượng này. Vì vậy đây chỉ là một quan niệm mang tính chất tham khảo, các mẹ không nên tin tưởng tuyệt đối vào cách dự đoán giới tính của thai nhi theo cách này.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái – Cập nhật 2023

Làm thế nào để nhận biết được mẹ bầu mang thai nghén con gái? Dưới đây là 19 dấu hiệu mà bạn không nên bỏ qua:

Nôn nhiều vào buổi sáng dễ mang thai gái

Buổi sáng là thời điểm mà hormone nội tiết tố nữ progesterone được tiết ra mạnh mẽ, có thể gây ra triệu chứng điển hình là buồn nôn nếu cơ thể người mẹ có quá nhiều hormone này. Do đó mà các mẹ bầu mang có biểu hiện buồn nôn vào buổi sáng thường được dự đoán là mang thai con gái vì lượng hormon nội tiết tố nữ ở bé gái nhiều hơn bé trai.

Mẹ bầu nôn nhiều vào buổi sáng dễ mang thai con gái
Mẹ bầu nôn nhiều vào buổi sáng dễ mang thai con gái

Dễ cáu gắt hơn bình thường

Nhiều mẹ bầu mang thai con gái sẽ có biểu hiện dễ bị cáu gắt, căng thẳng hơn khi mang bầu con trai. Nguyên nhân được cho là khi mang thai con gái thì nồng độ hormon cortisol được tiết ra nhiều hơn gây ra tình trạng cáu gắt thường thấy ở các mẹ bầu.

Mang thai công chúa thèm đồ ăn ngọt

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt như socola, bánh ngọt,… là dấu hiệu cho thấy khả năng cao mang thai con gái. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định điều này, do vậy mà các mẹ cũng không nên tin tuyệt đối vào cách xác định giới tính thai nhi này.

Nhìn màu nước tiểu nhận biết thai nữ

Nhìn màu nước tiểu là một trong số những phương pháp xác định giới tính thai nhi mà các mẹ thường truyền thai nhau áp dụng. Nếu nước tiểu màu vàng tươi thì thường mang thai con trai và nước tiểu màu vàng xỉn thì mẹ đang mang thai con gái. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác vì màu sắc của nước tiểu phụ thuộc vào thức ăn, nước uống và chính tình trạng sức khỏe của các mẹ chứ không phải chỉ do giới tính thai nhi quyết định.

Que thử thai vạch đậm vạch mờ

Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng nếu dùng que thử thai mà thấy xuất hiện một vạch đậm, một vạch mờ thì mang thai con gái. Ngược lại nếu hai vạch đều đậm thì mẹ mang thai con trai. Tuy nhiên điều này không chính xác. Hiện tượng một vạch mờ, một vạch đậm xuất hiện có thể do mẹ dùng que thử thai vào thời điểm thai nhi chưa vào tử cung nên vạch thứ hai chưa hiện rõ.

Bụng bầu thai bé gái tròn về 2 bên

Theo quan niệm dân gian, hình dáng bụng của mẹ bầu là một trong những cách để xác định giới tính của thai nhi. Vào tầm khoảng tháng thứ 4, 5 của thai kỳ, nếu bụng mẹ tròn về hai bên thì khả năng cao mang thai bé gái. Tuy nhiên rất khó để xác định được chính xác đặc điểm này vì hình dáng bụng có thể thay đổi theo cân nặng, nước ối của mẹ cũng như chính cử động của thai nhi trong bụng mẹ…

Mẹ bầu rốn lồi thường mang thai công chúa

Ông bà ta cho rằng nếu mẹ bầu rốn lồi thì mang thai bé gái, rốn lõm thì mang thai bé trai. Tuy nhiên quan điểm này không hoàn toàn chính xác. Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh phương pháp xác định giới tính thai nhi này.

Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu rốn lồi thường mang thai con gái
Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu rốn lồi thường mang thai con gái

Ngực mẹ to đều 2 bên

Nhiều người cho rằng mẹ bầu có ngực to đều 2 bên là dấu hiệu mang thai con gái. Điều này được lý giải là do lượng hormone testosterone trong suốt quá trình mang thai của người mẹ. Khi mang thai bé trai, testosterone tiết ra nhiều làm giảm sự phát triển ngực của người mẹ nên ngực mẹ sẽ thon gọn hơn so với mang thai bé gái.

Lông trên cơ thể

Vì khi mang thai con trai thì lượng testosterone thường tăng cao nên mẹ bầu sẽ thấy lông mọc dày, rậm hơn. Ngược lại, nếu mang thai con gái thì lông mọc bình thường hoặc thưa.

Tóc khô, xơ dấu hiệu mang thai bé gái

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mái tóc mẹ bầu bóng mượt, nhanh dài là dấu hiệu mang thai bé trai và ngược lại, tóc mẹ khô xơ là dấu hiệu mang thai bé gái. Điều này được lý giải là do sự thay đổi của hormon trong cơ thể trong quá trình mang thai.

Nhịp tim thai trên 140 mang thai nữ

Nhiều mẹ bầu thường bảo nhau rằng có thể dự đoán sinh con trai hay con gái dựa vào nhịp tim thai. Nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/phút thì mang thai bé gái, dưới 140 nhịp/phút là mang thai bé trai. Tuy nhiên trên thực tế không có bằng chứng nào cho thấy khẳng định này là đúng. Nhịp tim thai thường dao động từ 120 đến 160 nhịp/phút và thay đổi theo từng thời điểm khác nhau trong ngày.

Nằm nghiêng bên phải mang thai bé gái

Khi quan sát dáng nằm của mẹ bầu, có thể nhận biết được dấu hiệu mẹ bầu mang thai con trai hay con gái. Ông bà ta cho rằng nếu mẹ nằm nghiêng bên phải là mang thai con trai, nếu mẹ nằm nghiêng sang bên trái là mang thai con gái.

Da đổ dầu nhờn

Theo quan niệm của ông bà ta, mẹ bầu khi mang thai con gái sẽ phải hy sinh nhiều về nhan sắc. Nguyên nhân là do nội tiết tố thay đổi thất thường trong quá trình mang thai, tiết ra nhiều dầu nhờn làm bít tắc lỗ chân lông.

Chân ít bị phù

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ bầu bị sưng phù chân to thì thường mang thai bé trai và ngược lại, chân ít bị sưng phù thì mang thai bé gái. Tuy nhiên đặc điểm này rất khó nhận diện để kết luận rằng mẹ đang mang thai bé gái hay bé trai.

Đường đen giữa bụng

Kinh nghiệm dân gian cho rằng nếu đường lông nigra nối thẳng từ bụng xuống rốn của mẹ bầu nếu kéo dài đến rốn thì mẹ mang thai con gái và nếu đường lông này kéo dài quá rốn thì mẹ mang thai con trai.

mẹ bầu có đường lông nigra kéo dài đến rốn thường mang thai bé gái
Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu có đường lông nigra kéo dài đến rốn thường mang thai bé gái

Tăng cân vào tháng 4-6 thai kỳ

Một số mẹ bầu tăng cân vào tháng 4-6 của thai kỳ được cho là mang thai con gái. Tuy nhiên trên thực tế, đây là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh trong bụng mẹ, do đó không thể chắc chắn rằng mẹ đang mang thai con gái hay con trai.

Không ngửi được mùi tỏi

Rất nhiều mẹ bầu mang thai con gái không ngửi được mùi tỏi. Theo dân gian, mẹ bầu bị nghén mùi tỏi thì mang thai con gái. Nguyên nhân được cho là khi mang thai bé gái thì nội tiết tố của mẹ có sự thay đổi mạnh mẽ hơn mang thai bé trai, do đó làm mẹ dễ bị nghén khi gặp mùi thức ăn, dẫn đến tình trạng không ngửi được mùi tỏi.

Dùng nhẫn – Mẹo dân gian nhận biết giới tính thai nhi

Đối với một số nước phương Tây, người ta thường dự đoán mang thai bé trai hay gái dựa vào việc dùng nhẫn. Cách làm rất đơn giản: Buộc chiếc nhẫn vào một sợi dây rồi giơ ra trước bụng mẹ bầu. Nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì mẹ mang thai bé trai, nếu nhẫn lắc lư sang hai bên thì mẹ mang thai bé gái.

Nghén lạnh dễ mang thai con gái

Theo dân gian, mẹ bầu nếu nghén lạnh, sợ lạnh, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì mang thai bé gái. Nguyên nhân được cho là do sự thay đổi hormone trong cơ thể của mẹ trong quá trình mang thai.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái mà các mẹ nên biết. Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp dự đoán theo kinh nghiệm dân gian. Để biết chắc chắn mình mang thai bé gái hay bé trai, mẹ bầu nên đến bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1, 2 How can you tell if you are having a boy or a girl? Truy cập ngày 15/12/2023.

https://www.medicalnewstoday.com/articles/322399#proven-methods

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ