ba-bau-an-mit-duoc-khong

Bà bầu có nên ăn mít không? Mít có lợi hay hại với bà bầu?

Mít là loại quả được rất nhiều chị em yêu thích, khi mang thai những câu hỏi xoay quanh chủ đề về loại quả này được đặt ra rất nhiều như: bà bầu ăn mít được không, bà bàu ăn mít non được không, bà bầu ăn mít chín được không, bầu 3 tháng đầu có ăn được mít không…. Để có lời giải đáp cho những câu hỏi này, mẹ hãy cùng Aplicaps theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bầu 3 tháng đầu có ăn được mít không?

Nhiều người cho rằng mẹ không nên ăn mít bởi đây là loại quả gây nóng trong người, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho các nhận định này là đúng. Mà mít còn là loại quả có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Cụ thể trong 100gr mít có chứa:

  • 94 Kcal
  • 0.64g chất béo
  • 25g chất bột đường
  • 23.5g carbohydrate
  • 1.72g protein
  • 4g chất xơ
  • 100IU vitamin A
  • 13.7mg vitamin C
  • 0.105mg vitamin B6
  • 0.055mg vitamin B2
  • 0.92mg vitamin B3
  • 0.34mg vitamin E
  • 24mcg axit folic
  • 34mg canxi
  • 0,6mg sắt
  • 0,6 mcg Selen
  • 0,2 mg Mangan
  • 303 mg Kali
  • 37 mg Magie
  • 0,42 mg Kẽm

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có thể ăn mít bằng cách tuân thủ nguyên tắc ăn vừa đủ, tránh ăn quá nhiều. Quả mít có tính “nóng” nhưng cũng giàu vitamin B6 và chất dinh dưỡng khác như kali. Mít chứa một phần gọi là “thịt mít” dễ tiêu hóa và một nguồn giàu các chất chống oxy hóa khác.

bau-3-thang-an-mit-duoc-khong
Bầu 3 tháng đầu ăn mít được không?

Bà bầu có nên ăn mít không?

Theo các chuyên gia, trong mít có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai như protein, chất xơ, đường, vitamin E, magie, sắt, vitamin B, niacin, riboflavin, axit folic, vitamin C… Do đó, khi có bầu mẹ nên ăn mít để bổ sung thêm dinh dưỡng. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn mít tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi:

Tăng cường miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong mít giúp hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường, từ đó có thể ngăn chặn sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn để mẹ bầu tránh được những bệnh thông thường như cảm cúm, ho…

Ổn định huyết áp

Đối với những bà bầu mắc chứng huyết áp cao, mít sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc giảm huyết áp. Trong 100g mít có chứa khoảng 303mg kali, có tác dụng điều hòa huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim hay đột quỵ.

Ngăn ngừa thiếu máu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó, trong mít cũng chứa nguồn axit folic, vitamin B12 dồi dào, giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy tình trạng này. 

ngan-ngua-thieu-mau
Sắt, axit folic và vitamin B12 sẽ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Kiểm soát tiết hormone

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên, quả mít có tác dụng giúp mẹ kiểm soát điều tiết hormone trong thai kỳ. Nhờ dinh dưỡng trong mít, bà bầu có thể hạn chế mức độ căng thẳng trong thời gian mang thai và cho con bú. Hơn nữa, ăn mít cũng góp phần tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ bà bầu khỏi bệnh thông thường.

Chắc khỏe xương

Bên cạnh canxi, magie cũng là dưỡng chất dồi dào có trong mít. Lượng magie này có tác dụng hỗ trợ hấp thụ canxi, từ đó ngăn ngừa loãng xương cho mẹ và phát triển xương cho bé.

Bảo vệ mắt và da

Vitamin A chứa trong mít giúp bà bầu bảo vệ mắt và da, đồng thời hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi, đặc biệt là tim, gan, phổi, mắt và hệ thần kinh trung ương.

Bà bầu có nên ăn mít non không?

Mít non hay còn gọi là mít xanh. Đây là nguyên liệu cực dễ tìm để làm các món ăn thơm ngon, lạ miệng như: gỏi mít non, canh cá mít non, kho cá…

Vậy bà bầu có nên ăn mít non không? Theo các chuyên ra dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn được tất cả các loại trái cây ở mức vừa đủ. Nhưng cần đảm bảo nguyên tắc là ăn điều độ, tránh ăn quá nhiều.

Trong mít có tính nóng, nhưng lại rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ. Đây đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Vì thế, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được mít non, mít sấy khô và mít chín. Để an toàn nhất, nếu gặp bất kỳ hiện tượng bất thường nào trong khi ăn mít, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

ba-bau-an-mit-non-duoc-khong
Bà bầu ăn được mít non hay không?

Lưu ý khi ăn mít lúc mang bầu

Bên cạnh những lợi ích trên, ăn mít cũng để lại nhiều tác dụng phụ cho bà bầu như: gây dị ứng, gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn máu nếu ăn quá nhiều, dễ mắc tiểu đường…

Do đó, mẹ bầu nếu vẫn muốn ăn mít trong thời gian đầu của thai kỳ thì nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên mít bởi trong mít chứa nhiều chất xơ và đường. Đây vừa là tác dụng vừa là tác hại nếu bà bầu không biết điều chỉnh và tính toán hàm lượng phù hợp và cần thiết cho cơ thể.
  • Các mẹ bị tiểu đường thai kỳ, béo phì hay huyết áp thấp không nên ăn nhiều mít.
  • Những trường hợp bị dị ứng với mít hay bị rối loạn đông máu tuyệt đối nên tránh ăn mít bởi điều này có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng thêm.

Như vậy, bên cạnh những mặt tích cực thì mít cũng có tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều và không điều độ. Bà bầu nên ăn mít đúng cách để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé.

Trong quá trình mang thai việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn uống, mẹ bầu nên bổ sung bằng viên uống. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

bo-30-san-pham-aplicaps
Bộ 3 Aplicap – Chuẩn Châu Âu cho con yêu khởi đầu vững chắc.

Bổ bầu Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và không táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Canxi Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không gây táo bón, không lắng đọng.

  • Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương). 

DHA Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>

  • DHA 250 hàm lượng cao siêu tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

https://www.youtube.com/watch?v=Eth-GXhhdyE

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “bà bầu có nên ăn mít?”. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình mang thai. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tham thêm các bài viết tư vấn của dược sĩ Aplicaps:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.