ba-bau-may-thang-thi-an-duoc-yen

Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến? Ăn bao nhiêu yến là tốt?

Yến là một trong những món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vậy khi mang thai bà bầu mấy tháng thì ăn được yến là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Để có lời giải đáp cho chủ đề này, mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Dinh dưỡng có trong yến

Yên là một loại thực phẩm chữa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, vậy trong yến có những gì? Sau đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng trong 100g tổ yến.

Thành phần Hàm lượng
Aspartic acid 4.69 %
Glycine 1.99 %
Axit N-acetylneuraminic 8.6%
Leucine 4.56 %
Threonine 2.69 %
Tryptophan 0,7%
Sắt 27.9%
Canxi 2.1%
Đồng 5.9%
Kẽm 1.9%
Bảng dinh dưỡng có trong yến

Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy

Chắc hẳn bạn không còn đắn đo gì về tác dụng tuyệt vời của yến sào đối với thai phụ. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy để có hiệu quả tốt nhất thì còn khá nhiều người chưa tường tận.

Bài viết này  xin chia sẻ lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng trong lĩnh vực này

Phụ nữ mang thai được biết đến là đối tượng vô cùng nhạy cảm, bất cứ thứ gì nạp vào cơ thể cũng phải đặc biệt cẩn trọng. Vì lúc này bạn không chỉ ăn cho mình mà còn nuôi một sinh linh bé nhỏ, còn chưa có đủ sức đề kháng, chống chọi với các tác nhân xấu từ bên ngoài.

Theo các tài liệu Đông y chép lại, yến sào có tính hàn, vị ngọt, đặc biệt tốt trong việc điều trị cảm cúm, kiện tỳ dưỡng huyết,…vì vậy từ tháng thứ 4 bà bầu mới nên ăn yến. Bởi lẽ, lúc này thai đã vào tổ, bé nằm chắc chắn trong bụng mẹ, không còn lỏng lẻo như khi mới hình thành, nên tính hàn của tổ yến cũng không thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé.ác dụng của tổ yến sào đối với bà bầuNhư chúng ta đã biết, tác dụng của tổ yến đối với bà bầu vô cùng lớn.

Trong yến sào có chứa tới 18 loại axit amin và 30 vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sắt và canxi hỗ trợ đắc lực cho việc hình thành khung xương và tạo máu của bé từ trong bụng mẹ.

Trong giai đoạn này nếu bạn không cung cấp đủ lượng canxi thì sẽ dẫn tới tình trạng bé còi xương, chậm lớn. Hơn nữa, do quá trình nuôi thai, canxi từ mẹ truyền sang con nên bạn rất có thể sẽ bị đau lưng ngay trong thai kỳ và ảnh hưởng đến suốt cuộc đời về sau này. Không những thế, dùng tổ yến khi mang bầu còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, tránh mắc các bệnh thời tiết như cảm, cúm,…ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của hai mẹ con.

ba-bau-an-yen
Bà bầu mấy tháng ăn được yến?

Công dụng của yến đối với bà bầu

Hiện nay, chưa có bất kì tài liệu nào phủ nhận vai trò của nước yến đối với phụ nữ mang thai. Sau đây là những công dụng của yến đối với mẹ bầu.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Trong thành phần của yến sào có nhiều chất đạm, protein, axit amin, các vitamin, chất khoáng,… cần thiết cho cơ thể. Ăn yến sào giúp mẹ bầu tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng, giúp hệ hô hấp, hệ tiêu hóa,… hoạt động tốt hơn.

Mặt khác, khi mang thai, không phải phụ nữ nào cũng thấy ăn ngon miệng. Và yến sào có khả năng làm tăng sự ngon miệng trong mỗi bữa ăn. Theo nhiều nghiên cứu, em bé sinh ra sẽ trắng hồng, khỏe mạnh và ăn uống tốt nếu người mẹ ăn yến khi mang thai.

yen-bo-sung-nhieu-duong-chat
Ăn yến giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Giúp giảm đau nhức tay chân

Thêm một tác dụng sức khỏe của yến sào với bà bầu là giúp giảm đau nhức tay chân. Lý do là bởi trong tổ yến có chứa các khoáng chất làm tăng hoạt động của mạch máu. Đồng thời, giúp hạn chế tối đa sự chèn ép lên các dây thần kinh khiến mẹ bầu đau nhức tay chân. Vì vậy, mẹ bầu nên dùng yến để tẩm bổ trong những tháng cuối thai kỳ để cơ thể luôn thoải mái.

Làm đẹp da cho bà bầu

Khi mang thai, nội tiết trong cơ thể mẹ bầu có nhiều xáo trộn dẫn đến những thay đổi ở làn da. Đừng lo vì trong yến sào có chứa chất Threonine hình thành nên elastin và collagen. Đây là hai thành tố quan trọng giúp phụ nữ ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nám da, tàn nhang. Dù trước và sau khi sinh, da mẹ bầu sẽ luôn mịn màng, tươi trẻ nếu ăn yến thường xuyên.

Ngoài việc chú ý nên ăn gì và kiêng gì thì mẹ bầu nên bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết bằng viên uống để đảm bảo có đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

bo-30-san-pham-aplicaps
Bộ 3 Aplicap – Chuẩn Châu Âu cho con yêu khởi đầu vững chắc.

Bổ bầu Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và không táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Canxi Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không gây táo bón, không lắng đọng.

  • Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương). 

DHA Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>

  • DHA 250 hàm lượng cao siêu tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

https://www.youtube.com/watch?v=Eth-GXhhdyE

Hy vọng qua bài viết này mẹ có thêm những thông tin liên quan đến chủ đề “bà bầu mấy tháng thì ăn được yến?”. Để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.