Nước dừa là món đồ uống được nhiều chị em yêu thích bởi nó có nhiều công dụng như thanh nhiệt, giúp làm đẹp da, giảm cân…. Vậy khi mang thai thì bà bầu nên uống nước dừa khi nào để tốt cho cả mẹ và em bé? Để có thêm thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề này, mẹ hãy cùng Aplicaps theo dõi bài viết sau nhé!
Thành phần dinh dưỡng có trong nước dừa
Hầu hết ai cũng biết được nước dừa rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trong nước dừa chứa những dưỡng chất gì. Sau đây là những dưỡng chất có trong 100g nước dừa tươi.
Thành phần |
Hàm lượng |
Năng lượng |
19 Kcal |
Tinh bột |
3,71g |
Chất đạm |
0,72g |
Chất béo bão hòa |
0,2 g |
Chất xơ |
1,1g |
Vitamin B9 |
3µg |
Vitamin B3 |
0,08mg |
Vitamin B5 |
0,043mg |
Vitamin B6 |
0,032mg |
Vitamin B2 |
0,057mg |
Vitamin B1 |
0,03mg |
Vitamin C |
2,4mg |
Sodium |
105g |
Potassium |
250g |
Canxi |
24mg |
Đồng |
40mcg |
Sắt |
0,29 mg |
Magie |
25 mg |
Magan |
25mg |
Kẽm |
0,1mg |
Nước dừa mang lại lợi ích gì cho bà bầu
Trong nước dừa rất giàu vitamin và khoáng chất vì thế đây là loại thức uống tốt cho bà bầu. Sau đây là một số tác dụng chính:
- Tăng cường hệ miễn dịch: Các dưỡng chất trong nước dừa giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm khi mang thai.
- Cải thiện lượng nước ối: Uống nước dừa không chỉ là cách giúp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể mà còn giúp tăng tuần hoàn máu cho cơ thể và tăng lượng nước ối.
- Giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ: Hàm lượng đường trong nước dừa thấp nên đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà bầu để giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.
- Lợi tiểu: Ngoài việc cung cấp thêm nước cho cơ thể, lượng khoáng chất magie, kali có trong nước dừa sẽ khiến mẹ bầu lợi tiểu, vì thế giúp loại bỏ độc tố và làm sạch đường tiết niệu. Điều này sẽ giảm nguy cơ bị viêm đường tiết niệu ở các mẹ bầu.
Bà bầu 3 tháng đầu uống nước dừa được không?
Nhìn từ bảng thành phần dinh dưỡng có trong nước dừa chắc hẳn các mẹ đều cảm thấy loại nước này rất tốt cho cơ thể phải không nào. Tuy nhiên, các chuyên gia sản khoa thường khuyến nghị mẹ bầu 3 tháng đầu không nên uống nước dừa Bởi trong 3 tháng đầu mẹ bầu thường bị ốm nghén, buồn nôn và nôn. Nếu uống nước dừa vào thời điểm này sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Hơn thế nữa, nước dừa có tính âm, giúp giải nhiệt, làm mát, làm yêu gây cơ và hạ huyết áp. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai ở bà bầu 3 tháng đầu.
Bà bầu nên uống nước dừa khi nào?
Trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa, vậy bà bầu nên uống nước dừa khi nào? Từ tháng thứ 4 trở đi là giai đoạn thai nhi phát triển nhanh hơn và cần nhiều dinh dưỡng đồng thời nhau thai cũng cần phát triển hơn để phù hợp với kích thước của em bé và sự thoải mái của thai nhi trong bụng nên bà bầu có thể bổ sung nước dừa từ thời điểm này.
Trong 1 ngày, thời điểm thích hợp nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng. Khoảng thời gian này cơ thể mẹ bầu dễ dàng hấp thu các chất điện giải và chất dinh dưỡng trong nước dừa. Hơn nữa, buổi sáng là lúc cơ thể và tâm lý mẹ bầu khỏe mạnh, sảng khoái nhất nên sẽ hấp thu mọi thứ nhanh và hiệu quả hơn.
Mẹ bầu chỉ nên uống 1 quả dừa tươi trong ngày và uống lượng đều đặn. Sau đó giảm dần vào 3 tháng cuối, khoảng 2 – 3 ly/tuần.
Xem thêm:
bà bầu uống nước đậu đen
bà bầu uống sữa đậu nành
bà bầu ăn dứa được không
Trong quá trình mang thai việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn uống, mẹ bầu nên bổ sung bằng viên uống.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng.
Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện
- Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và hạn chế tối đa nguy cơ táo bón.
- Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
- 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.
Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không lo táo bón, không lắng đọng.
- Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
- Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
- Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương).
Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>
- DHA 250 hàm lượng cao siêu tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
- EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
- Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.
Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985
Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “bà bầu có ăn được mướp đắng không?”. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình mang thai. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!
__Vũ Thoa__