ba-bau-uong-tra-sua-co-duoc-khong

Bà bầu uống trà sữa được không? Câu trả lời dành cho mẹ

Trà sữa là đồ uống được rất nhiều chị em yêu thích. Vậy khi mang thai bà bầu uống trà sữa được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của thai nhi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho chủ đề này nhé!

Các thành phần của trà sữa

Trong trà sữa có rất nhiều thành phần không rõ nguồn gố xuất xứ đang trôi nổi trên thị trường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Trong 1 cốc trà sữa bao gồm những thành phần sau

  • Trà: Một số loại trà như trà đen, trà xanh, trà ô long, hồng trà thường được dùng để pha chế trà sữa. Tuy nhiên, mốt số cửa hàng vì lợi nhuận nên có thể dụng các chất tạo vì trà để thay thế, hoặc trà tẩm ướp các hương liệu có hại cho sức khỏe.
  • Sữa: Rất nhiều người bán sử dụng sữa kem béo thay cho sữa tươi, sữa đặc. Loại sữa này chứa rất nhiều gốc hydro hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: tắc nghẽn mạch máu, tăng cholesterol xấu. Hơn thế nữa hàm lượng canxi và các vitamin trong kem béo thấp hơn so với sữa tươi nên dễ gây thiếu chất.
  • Trân châu: Thành phần chủ yếu của hạt trân châu chủ yếu là tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn, đường cô đặc, Do thành phần chủ yếu là từ tinh bột, nên mặc dù nhìn những hạt trân châu này rất nhỏ bé, nhưng lại có chứa rất nhiều năng lượng. Tuy nhiên, về cơ bản, trân châu thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất, và gần như không có giá trị dinh dưỡng nào.
  • Đường: Trong 1 cốc trà sữa có thể chứa đến 50g đường, trong khi đó theo Hiệp Hội tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường tiêu thụ tối đa mỗi ngày không quá: 25g/ngày đối với nữ giới. Bởi ăn càng nhiều đường càng không tốt cho sức khỏe.
cac-thanh-phan-chua-tra-sua
Trong trà sữa có rất nhiều thành phần khác nhau

Bà bầu uống trà sữa được không?

Để đảm bảo mẹ và em bé có sức khỏe tốt, trong quá trình mang thai không nên uống trà sữa. Bởi vì trong trà sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp. Nếu uống quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy đầy bụng và không muốn ăn gì nữa. Điều này sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, lượng đường có trong trà sữa rất cao có thể gây ra một số bệnh lý như: tiểu đường thai kỳ, tăng nguy sản giật, sảy thai, sinh non,…

Tại sao mẹ bầu không nên uống trà sữa?

Nếu mẹ uống quá nhiều trà sữa trong quá trình mang thai có thể gây ra một số vấn đề như sau:

Thiếu sắt

Nếu muốn cơ thể hấp thu tối đa chất sắt thì phải có một môi trường acid ổn định. Tuy nhiên, trong trà sữa có chất kiềm sẽ làm trung hòa axit ở dạ dày gây cản trợ đến quá trình hấp thụ sắt.

Do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu uống trà sữa sẽ có nguy cơ thiếu sắt khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, thai nhi sinh ra dễ bị nhẹ cân,…

Tiểu đường thai kỳ

Lượng đường trong 1 cốc trà sữa thường vượt ngưỡng cơ thể cần trong 1 ngày. Nếu mẹ bầu uống trà sữa có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Hơn thế nữa, còn có nguy cơ cao bị tăng huyết áp, đa ối, thai nhi bị dị tật bẩm sinh,…

tieu-duong-thai-ky
Nếu mẹ bầu uống trà sữa nhiều có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Gây béo phì

Thành phần chủ yếu trong trà sữa là kem béo, đường, bột trà cùng các chất phụ gia, hương liệu khác. Những thành phần này đều chứa hàm lượng calo rất lớn. Theo các chuyên gia, trung bình một cốc trà sữa size M 500ml chứa khoảng 500 calo. Nếu mẹ bầu 3 tháng uống trà sữa sẽ khiến cơ thể bị dư thừa năng lượng dẫn đến béo phì. Điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe thai nhi vì có thể khiến sảy thai, sinh non, thai nhi quá lớn,…

Trong quá trình mang thai việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn uống, mẹ bầu nên bổ sung bằng viên uống. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

bo-30-san-pham-aplicaps
Bộ 3 Aplicap – Chuẩn Châu Âu cho con yêu khởi đầu vững chắc.

Bổ bầu Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và không táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Canxi Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không gây táo bón, không lắng đọng.

  • Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương). 

DHA Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>

  • DHA 250 hàm lượng cao siêu tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

https://www.youtube.com/watch?v=Eth-GXhhdyE

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “bà bầu uống trà sữa được không?”. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình mang thai. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Đọc thêm:

bà bầu uống trà sữa được không
bà bầu có ăn được lá lốt không
bà bầu có ăn được mướp đắng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.