Canxi D3 cho bà bầu có cần thiết không? 3 tiêu chí chọn canxi D3 tốt nhất cho bà bầu

Canxi D3 là cách gọi ngắn gọn cho hai thành phần canxi và vitamin D3. Đây là những chất cần thiết cho việc hình thành và phát triển khung xương của trẻ từ khi còn ở trong bụng mẹ. Chính vì vậy, việc bổ sung canxi D3 cho bà bầu là vô cùng cần thiết. Vậy trong mỗi giai đoạn, người mẹ cần sử dụng bao nhiêu là đủ và lựa chọn sản phẩm như thế nào để vừa an toàn, vừa hiệu quả?

Tại sao nên sử dụng canxi D3 cho bà bầu?

Canxi D3 là cách gọi ngắn gọn cho hai thành phần canxi và vitamin D3. Đây là những chất cần thiết cho việc hình thành và phát triển khung xương của trẻ từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Cụ thể, canxi là thành phần chính hình thành nên răng và khung xương, giúp phát triển chiều cao và duy trì sự dẻo dai. Ngoài ra, đây còn là chất đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thần kinh nên trẻ sơ sinh bị thiếu canxi sẽ hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc. Đồng thời, mẹ bầu cũng có nguy cơ bị mất xương, sinh non và gặp các biến chứng sau sinh như tăng huyết áp, băng huyết…

Trong khi đó, vitamin D3 lại đóng vai trò là chất giúp ổn định nồng độ canxi trong máu. Khi bà bầu bị thiếu vitamin D3, quá trình hấp thu canxi tại ruột giảm sút khiến bà bầu có nguy cơ bị tăng huyết áp, tiền sản giật, sinh non; trẻ sinh ra có nguy cơ bị còi xương, khuyết tật xương. [1]https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3540805/

Trẻ sơ sinh bị thiếu canxi dễ dẫn tới tình trạng quấy khóc
Trẻ sơ sinh bị thiếu canxi dễ dẫn tới tình trạng quấy khóc

Canxi D3 cho bà bầu bao nhiêu thì đủ?

Các nghiên cứu về lượng vitamin D3 cần thiết cho bà bầu cho các kết quả khác nhau. Theo NIH (Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ), lượng vitamin D3 được khuyến nghị cho bà bầu là 600 IU/ngày. Trong khi đó, theo WHO (Tổ chức Y tế thế giới), mức này nên là 200 IU/ngày. (What roles do calcium and vitamin D play in the body? Truy cập ngày 13/09/2022. https://www.medicalnewstoday.com/articles/calcium-and-vitamin-d)) [2]https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5838372/

Cũng theo khuyến nghị của WHO, lượng canxi nên sử dụng cho bà bầu trong 3 giai đoạn của thai kỳ lần lượt ở mức như sau:

  • 3 tháng đầu tiên nên dùng 800 mg/ngày.
  • 3 tháng giữa nên dùng 1000 mg/ngày.
  • 3 tháng cuối cùng nên dùng 1500 mg/ngày.

Trong giai đoạn ngay sau thai kỳ, người mẹ nên tiếp tục duy trì bổ sung một lượng canxi cho cơ thể là 1500 mg/ngày trong vòng 6 tháng.

Kinh nghiệm lựa chọn canxi D3 cho bà bầu tốt nhất

Do nhu cầu canxi và vitamin D3 khi mang thai tăng cao gấp nhiều lần so với bình thường. Vậy nên nếu chỉ cung cấp canxi D3 cho bà bầu từ thức ăn thì vẫn chưa đủ. Chính vì thế, mẹ bầu nên kết hợp với các loại sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi D3. Vậy có những tiêu chí nào để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng nhất?

Lựa chọn sản phẩm theo thành phần

Như đã biết, canxi D3 là hai hoạt chất thiết yếu cần được bổ sung mỗi ngày cho phụ nữ đang mang thai. Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày, hai thành phần này thường được kết hợp trong cùng một sản phẩm để giảm số lần sử dụng trong ngày. Vì vậy, mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn những viên uống có chứa đồng thời canxi và vitamin D3.

Bà bầu nên lựa chọn sản phẩm có sự kết hợp của vitamin D3 với canxi để thuận tiện trong sử dụng
Bà bầu nên lựa chọn sản phẩm có sự kết hợp của vitamin D3 với canxi để thuận tiện trong sử dụng

Lựa chọn sản phẩm đã được chứng nhận an toàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vì thế, bà bầu cần sáng suốt để lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận an toàn của các đơn vị uy tín. Các thông tin chứng nhận này thường được in trực tiếp trên bao bì hoặc tờ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Lựa chọn sản phẩm theo dạng canxi

Canxi trong các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể tồn tại dưới 3 dạng: canxi hữu cơ, canxi vô cơ hoặc canxi tự nhiên. Trong đó, bà bầu nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm chứa canxi tự nhiên bởi đây là dạng canxi đảm bảo hàm lượng và hấp thu qua đường uống tốt nhất trong ba dạng, đồng thời có khả năng hạn chế tối đa nguy cơ táo bón.

Aplicaps Menacal – Canxi tự nhiên D3K2 cho bà bầu không lo nóng trong và táo bón

Aplicaps Menacal là một lựa chọn tối ưu canxi D3 cho bà bầu
Aplicaps Menacal là một lựa chọn tối ưu canxi D3 cho bà bầu

Trong số các sản phẩm bổ sung canxi D3 cho bà bầu, viên uống Menacal của nhãn hàng Aplicaps được nhập khẩu từ Tây Ban Nha là một lựa chọn phổ biến và được các chuyên gia đánh giá cao. Sản phẩm chứa vitamin D3 và K2 đồng thời chứa canxi có nguồn gốc tự nhiên từ san hô và tảo biển. Đây đều là các thành phần tối ưu, cụ thể:

  • Vitamin D3 và vitamin K2: Đây là các loại vitamin giúp tăng cường hấp thu canxi vào cơ thể. Vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi từ ruột non vào máu. Sau đó, vitamin K2 giúp tăng quá trình gắn của canxi từ máu vào xương.
  • Canxi tảo biển: Cấu trúc lỗ xốp tổ ong giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa viên uống với dịch tiêu hóa, từ đó cải thiện khả năng hấp thu canxi. Với nguồn gốc tự nhiên, sản phẩm có ưu điểm vượt trội là hạn chế tối đa nguy cơ gây nóng trong người và táo bón. Đồng thời canxi kết hợp với các nguyên tố vi lượng như magie, kẽm… với tỉ lệ phù hợp giúp tăng hoạt tính sinh học.

Sản phẩm đã được chứng nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng: Chứng nhận của Tổ Chức về Sức Khỏe Châu Âu, Chứng nhận GRAS (về độ an toàn) của FDA, Chứng nhận Hữu Cơ cho quá trình khai thác và chế biến.

Không chỉ được sử dụng cho bà bầu, sản phẩm còn có thể sử dụng cho cả phụ nữ đang cho con bú, trẻ em trên 6 tuổi, người già, người có nguy cơ loãng xương, người bị gãy xương và các đối tượng có nhu cầu canxi cao nói chung. Để đảm bảo bổ sung đủ nhu cầu canxi D3, nên sử dụng 2 viên uống Menacal mỗi ngày.

Để tìm mua sản phẩm tại nhà thuốc, vui lòng bấm TẠI ĐÂY

Hoặc Đặt mua giao hàng tận nhà bấm TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm canxi D3 cho bà bầu, vui lòng liên hệ tới số hotline 1900 636 985 (nhánh số 2) để được các chuyên gia sản khoa giàu kinh nghiệm của Aplicaps hỗ trợ 24/7.

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 Implications of vitamin D deficiency in pregnancy and lactation. Truy cập ngày 13/09/2022. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3540805/
2 Vitamin D Deficiency in Pregnant Women and Their Infants. Truy cập ngày 13/09/2022. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5838372/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ