canxi tảo biển và những điều chưa biết

Livestream cùng bác sĩ: Canxi tảo biển và những điều mẹ chưa biết

1. Tỉ lệ thành công của IUI là bao nhiêu?

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung của người mẹ. IUI có tỉ lệ thành công là 20-25%.

2. Thai IVF 6 tuần hơi đau nhói một chút có sao không?

Hơi đau nhói là tình trạng bình thường với mẹ bầu, mẹ không cần lo lắng. Đây có thể là dấu hiệu của thiếu canxi ở mẹ bầu. Khi thiếu canxi mẹ sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức chân, bẹn và cảm giác tê bì. Mẹ cần bổ sung canxi ngay để bổ sung đủ canxi cho thai nhi phát triển và tránh tình trạng loãng xương, nhức mỏi xương khớp ở mẹ bầu.

Liều sử dụng canxi ở mẹ bầu là:

  • Chuẩn bị mang thai và 3 tháng đầu: 800-1000mg/ngày.
  • 3 tháng giữa: 1000-1200mg/ngày.
  • 3 tháng cuối: 1200-1500mg/ngày.

Đặc biệt, mẹ cần lưu ý bổ sung canxi cùng vitamin D3 và K2. Vitamin D3 và K2 là chất xúc tác giúp cho canxi được hấp thu vào xương được hấp thu tốt hơn.

Canxi Aplicaps Menacal là sản phẩm có bổ sung đủ vitamin D3, K2. Canxi được hòa tan và hấp thu rất tốt vào cơ thể mẹ bầu, mẹ sẽ không phải lo hiện tượng lắng đọng và gây nóng trong, táo bón.

Canxi tự nhiên Aplicaps Menacal
Canxi tự nhiên Aplicaps Menacal

3. Bầu 7 tuần hắt hơi nhiều có sao không?

7 tuần thai vẫn còn nhỏ. Tình trạng hắt hơi nhiều làm co thắt các cơ và tăng áp lực lên ổ bụng lên khiến mọi người lo lắng. Tuy nhiên, thời điểm giao mùa mẹ bầu bị hắt hơi nhiều cũng là điều dễ hiểu. Mẹ cũng không cần phải lo lắng quá, tình trạng hắt hơi sẽ được giảm sau đó.

4. Niêm mạc tử cung 5mm giữa chu kỳ có khó mang thai không?

Khả năng thụ thai rất kém. Có nghiên cứu chỉ ra khoảng độ dày tốt nhất của niêm mạc tử cung để có thai là 10-12mm. Niêm mạc 7mm vẫn có thể có thai được.

Với những trường hợp đặc biệt tổn thương đến lớp tế bào mầm ở phía dưới thì bản thân của lớp tế bào mầm không phát triển được niêm mạc nên dẫn đến tình trạng niêm mạc mỏng. Phương pháp đặc biệt để làm dày niêm mạc là huyết tương giàu tiểu cầu.

5. Thai 20 tuần đi khám ít nước ối. Cần làm gì để tăng lượng nước ối?

Khi khám 1 lần rất khó để xác định chính xác lượng nước ối nhiều hay ít. Có thể tại thời điểm khám, thai nhi chưa tiết nhiều nước ối ra. Do đó, cần khám ít nhất 2 lần để xác định chính xác lượng nước ối.

Theo kinh nghiệm xưa, mẹ bầu có thể uống thêm nước dừa để tăng lượng nước ối.

6. Thai 9 tuần bị cảm có ảnh hưởng đến em bé không?

Cảm chỉ là triệu chứng của bệnh. Mẹ cần khám để xác định rõ nguyên nhân gây ra. Nếu chỉ cảm lạnh thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu cảm cúm do có thể gây ra những bất thường về thai như rubella, thủy đậu,…

7. Thai 30 tuần uống mấy viên canxi 1 ngày?

Bạn cần phải xem hàm lượng của viên canxi là bao nhiêu. Thai nhi 30 tuần đã ở quý 3 của thai kỳ, nhu cầu canxi là 1000-1200mg mỗi ngày.

8. Thai thoái hóa không phát triển bao lâu có thể mang thai trở lại?

Cần phải xác định lại thai ở tuần bao nhiêu không phát triển nữa, thai to hay bé và các biện pháp can thiệp. Từ đó mới có thể đánh giá được yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến tình trạng của bạn.

9. Canxi hấp thu như nào?

Canxi được chuyển hóa và hấp thu qua niêm mạc dạ dày. Quá trình hấp thu cần có sự hỗ trợ của vitamin D3 để chuyển canxi từ ruột vào trong máu. Do đó sự lắng đọng canxi tại thành ruột, hạn chế tối đa tình trạng nóng trong và táo bón. Sau đó, vitamin K2 lại tiếp tục đưa canxi từ máu vào hệ xương. Nếu vitamin K2 bị thiếu, canxi sẽ lắng đọng tại máu. Do đó cần kết hợp sử dụng vitamin D3 và K2 khi bổ sung canxi.

canxi tảo biển và những điều chưa biết
Vitamin D3 và K2 giúp hấp thu canxi vào hệ xương

10. Thai lưu 2 lần ở tuần thứ 6, tinh trùng phân mảnh 26% có thể mang thai lại không?

Phân mảnh ADN tinh trùng của người bình thường là 15%, con số này càng nhỏ càng tốt. Khi con số này tăng lên cao làm tăng yếu tố nguy cơ sảy thai, thai lưu do tinh trùng bị bất thường. Do đó, khi kết hợp giữa trứng và tinh trùng gây ra tình trạng thiếu sót. Tình trạng thiếu sót nhẹ không gây ảnh hưởng, thiếu sót nặng mà cơ thể không thể tự chữa dẫn đến tình trạng sảy thai, thai lưu,… Thông thường những bất thường về tinh trùng gây ảnh hưởng đến thai nhi từ sớm.

11. Thai nhi 16 tuần đã bổ sung canxi được chưa?

Thời điểm 16 tuần thai nhi đã phát triển lớn, cần bổ sung canxi luôn. Thậm chí cần bổ sung canxi ngay từ khi chuẩn bị mang thai.

12. Xét nghiệm NIF có thực sự cần thiết không?

Trước kia khi chưa có NIF, mẹ bầu được siêu âm 4D để phát hiện hình thái và double test để kiểm tra về Nhiễm sắc thể 13, 16, 31. NIF là sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật. Thông qua NIF có thể phát hiện những bất thường ở những NST khác nữa. NIF mang đến độ chính xác cao đến 99%. Quan trọng hơn hết, NIF có thể làm được sớm và phát hiện những bất thường thai từ sớm để có biện pháp xử trí kịp thời.

13. Quá trình bơm IUI cố tử cung hẹp mất 15 phút có ảnh hưởng đến kết quả không?

Sự ảnh hưởng còn phụ thuộc vào các vấn đề của bạn nữa. Ví dụ như cổ tử cung hẹp mà phải sử dụng xông cứng có thể gây tổn thương ống cổ tử cung và giảm tỉ lệ có thai. Tinh trùng để lâu bên ngoài sẽ bị ảnh hưởng. Do đó không thể kết luận chính xác được trường hợp này.

14. Sau sảy thai nên bổ sung gì cho lần tiếp theo?

Trước hết cần bổ sung sắt và acid folic để cơ thể được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bổ sung acid folic cũng ngăn ngừa tình trạng sảy thai, thai lưu và các bất thường về thai nhi. Aplicasp Beforma là một lựa chọn tốt và phù hợp để bổ sung thêm dưỡng chất cho mẹ bầu.

15. Thai đôi IVF có cần phải khâu vòng cổ tử cung không?

Nên khâu dự phòng từ đầu là tốt nhất.

16. Đau đầu uống efferalgan được không?

Bạn có thể uống efferalgan được nhưng chỉ uống mỗi lần 1 viên. Trong trường hợp bắt buộc phải uống thêm thì uống sau viên thứ nhất tối thiểu 4 tiếng.

17. Bầu 23 tuần uống đầy đủ sắt và canxi nhưng chân bị phù và bàn chân bị tăng size?

Khi mang thai, tình trạng phù sinh lý có thể xảy ra. Bạn có thể đi khám để tầm soát xem có bị tăng huyết áp và tiền sản giật hay không.

18. Canxi Menacal nên uống lúc nào?

Uống canxi Aplicaps Menacal nên uống sau ăn và trong 1-2 giờ sau đó không uống thêm các sản phẩm khác.

19. Men gan tăng cao hơn hình thường có bị làm sao không?

Thông thường, khi mang thai, men gan có thể tăng một chút. Bạn cần đi kiểm tra xem có virus Viêm gan B không.

20. Bao nhiêu tuần uống canxi được?

Bạn có thể hoàn toàn bổ sung canxi trước khi mang thai. Cơ thể mỗi người đều có nhu cầu sử dụng canxi. Nếu có điều kiện hãy bổ sung từ trước khi mang thai 800mg mỗi ngày.

21. Xét nghiệm đường huyết thực hiện như thế nào?

Để đánh giá về đái tháo đường thai kỳ thường làm nghiệm pháp dung nạp đường huyết:

Xét nghiệm đường huyết lúc đói, nếu kết quả lúc này bình thường bạn sẽ uống nước đường. Sau 1 giờ và 2 giờ tiếp tục đánh giá sự dung nạp đường huyết.

22. Prolactin trên 1000 có sao không?

Prolactin trên 1000 cần phải đi chụp cộng hưởng từ sọ não và tuyến yên để xem có u không.

23. Em đa nang nhưng kinh nguyệt đều có mang thai được không?

Đa nang nhưng kinh nguyệt đều vẫn có khả năng mang thai được.

24. Đang bầu 36 tuần mà đau họng sổ mũi 5 ngày rồi có sao không?

Có thể sử dụng thêm các siro để giảm đau họng. Tránh tình trạng lo quá mà ảnh hưởng đến thai nhi.

25. Thai đi siêu âm thấy 2 bánh rau phải làm gì?

Tình trạng này cần tiếp tục theo dõi tình trạng phát triển của thai chứ không thể can thiệp được.

26. Thai IVF 12 tuần có xét nghiệm nào quan trọng không?

Thai 12 tuần có thể thực hiện NIF và siêu âm hình thái.

27. Bao nhiêu tuần thì bé máy?

Sớm nhất 16 tuần có thể cảm nhận thai máy. Khoảng 21-22 tuần hiện tượng thai máy rõ hơn.

28. Khâu cổ tử cung có sinh thường được không?

Bạn hoàn toàn có thể sinh thường được. Khi có dấu hiệu chuyển dạ thì cắt chỉ khâu vòng.

29. Em bị tai nạn mất nhiều máu có nên đi xét nghiệm tiểu đường không?

Rất nhiều người lo ngại lấy máu xét nghiệm phải lấy lượng lớn và mất nhiều máu. Số lượng máu lấy ra để xét nghiệm vài ml và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

30. Em bị viêm gan B em bé có bị lây không?

Nếu mẹ bị viêm gan B ở thể hoạt động, em bé có thể bị lây. Khi em bé vừa đẻ ra sẽ được tiêm huyết thanh chống lây từ mẹ sang con nên không cần lo lắng quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ