hình ảnh bụng bầu qua từng tháng

20+ hình ảnh bụng bầu qua từng tháng – Bí quyết nhận biết trai gái của ông bà xưa

Theo dõi sự phát triển của thai nhi, sự thay đổi của bụng bầu là niềm vui lớn lao của nhiều mẹ. Với chiếc bụng bầu ngày càng to, mẹ cũng cảm nhận được thiên thần nhỏ đang lớn dần. Hãy cùng Aplicaps ngắm nhìn những hình ảnh bụng bầu qua từng tháng kỳ diệu như thế nào nhé!

Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng

Kích thước bụng bầu thay đổi là do thể tích nước ối tăng dần theo từng giai đoạn thai kỳ và vị trí của em bé. Thể tích nước ối có thể lên đến 1000ml khi thai được 38 tuần tuổi. Và tùy vào từng mẹ bầu mà thời gian bụng bầu nhô lên hẳn sẽ khác nhau.

Thông thường mẹ khó thấy bụng bầu nhô lên khi mới mang thai 2 tháng đầu. Thông thường, thai phụ có thể bụng bắt đầu to ra từ tháng thứ 3 nhưng cũng có mẹ phải đến tháng thứ 4 mới thấy rõ. Và càng về sau, bụng bầu càng to và nặng nề hơn [1].

Tình trạng rạn da của mẹ bầu cũng tùy theo cơ địa từng mẹ. Khoảng 90% chị em xuất hiện vết rạn khi mang thai được 6 – 7 tháng thai kỳ. Thai nhi càng lớn thì vết rạn càng lớn và nhiều hơn.

Dưới đây là hình ảnh của bụng bầu qua các tháng!

Hình ảnh bụng bầu 1 tháng

Hình ảnh bụng bầu 1 tháng như thế nào? Ở thời điểm này dáng người của mẹ bầu không có nhiều sự thay đổi. Bởi kích thước thai nhi chỉ khoảng 0,6cm. Thậm chí nhiều mẹ còn chưa biết đến sự tồn tại của em bé trong cơ thể.

hình ảnh bụng bầu 1 tháng
Bụng bầu 1 tháng tuổi

Hình ảnh bụng bầu 2 tháng

Tương tự tháng đầu tiên, kích thước bụng bầu còn quá nhỏ để mẹ thấy sự khác biệt rõ ràng. Đôi khi mẹ chỉ thấy bụng lớn hơn 1 chút nhỏ, giống như tăng cân nhẹ mà thôi.

hình ảnh bụng bầu 2 tháng
Bụng mẹ bầu tháng thứ 2 chưa rõ ràng

Hình ảnh bụng bầu 3 tháng

Kích thước thai nhi vào tháng thứ 3 chỉ khoảng 5,4cm. Cân nặng khoảng 14g. Vì vậy một số mẹ có thể thấy bụng bắt đầu có dấu hiệu to lên rõ hơn. Tuy nhiên một số khác vẫn không thấy bụng nhô lên chút nào, đặc biệt mẹ có cơ thể gầy.

hình ảnh bụng bầu 3 tháng
Mẹ bầu gây nên chưa lộ bụng ở tháng thứ 3

Hình ảnh bụng bầu 4 tháng

Đây là giai đoạn thai nhi phát triển rất nhanh. Kích thước thai nhi 4 tháng tuổi khoảng 1 quả táo. Hầu hết mẹ bầu đã thấy bụng lớn một chút so với bình thường.

Hình ảnh bụng bầu 5 tháng

Bụng bầu 5 tháng đã nhô lên rõ rệt. Thai nhi thời gian này nặng khoảng 25,4cm. Mỗi mẹ lại có hình dáng và kích thước bầu khác nhau. Nhiều mẹ bụng nhô rất cao nhưng có mẹ bụng rất thấp hoặc có phần đỉnh nhọn [2].

hình ảnh bụng bầu 5 tháng
Bụng bầu 5 tháng đã nhô rõ

Hình ảnh bụng bầu 7 tháng

So với tháng thứ 5, kích thước bụng bầu to gần như gấp đôi. Em bé bắt đầu chững lại cả về cân nặng và kích thước.

hình ảnh bụng bầu 7 tháng
Bầu 7 tháng to gần gấp đôi so với 5 tháng

Hình ảnh bụng bầu 8 tháng

Đến những tháng cuối thai kỳ, bụng bầu to lên rất chậm. Kích thước thai nhi khoảng 46cm nên trên bụng người mẹ có thể xuất hiện rạn da, phù nề tay chân.

hình ảnh bụng bầu 8 tháng
Đến tháng 8 bụng to lên rất chậm

Hình ảnh bụng bầu 9 tháng

Tháng thứ 9 cũng là tháng cuối thai kỳ. Kích thước bụng đạt đến giới hạn lớn nhất và mẹ bầu cần luôn sẵn sàng cho cơn chuyển dạ bất ngờ. Thai nhi có thể nặng từ 2,8 – 3,5kg nên mẹ rất nặng nề và mệt mỏi.

hình ảnh bụng bầu 9 tháng
Đến tháng thứ 9, bụng bầu đã đạt đến giới hạn

Kích thước và hình dáng bụng bầu nói gì về mẹ và thai nhi?

Hình dáng và kích thước bụng bầu của các mẹ rất đa dạng, phụ thuộc cơ địa và sự phát triển của em bé [3].

Mẹ bầu gầy bụng thường to lên ít hơn. Còn với mẹ bầu mập mạp hơn thì bụng cũng to lên nhiều hơn.

kích thước và hình ảnh bụng bầu qua từng tháng
Nhiều mẹ gầy đến tháng thứ 4, thứ 5 bụng vẫn chưa lộ rõ

Với mẹ bầu mang thai đôi, thai ba, bụng bầu lớn hơn rất nhiều so với người mang đơn thai.

hình ảnh bụng bầu thai đôi
Bụng bầu thai đôi thai ba lớn rất nhanh hơn mẹ bầu đơn

Mẹ bầu cao sẽ thấy phần bụng nhô ra trước nhiều hơn. Ngược lại mẹ bầu thấp thì bụng có xu hướng tràn sang hông nhiều hơn.

Mẹ bầu từng tập gym có cơ bụng săn chắc nên khi mang thai thường bụng bầu cao hơn. Trường hợp này còn gọi là bầu bụng trên do cơ bụng khỏe. Ngược lại, bà bầu trước đó ít tập hoặc không tập thì bụng trĩu xuống do cơ bụng yếu hơn, gọi là bầu bụng dưới.

hình ảnh bụng bầu tập gym
Mẹ bầu từng tập gym bụng bầu thường nhỏ hơn mẹ không tập gym

Bên cạnh đó, người ta thường quan niệm bầu bụng trên là bé gái, bầu bụng là bé trai. Liệu điều này có đúng hay không? Trên thực tế, quan niệm này không có bất kỳ cơ sở khoa học nào chứng minh. Như phần trên đã giải thích, bầu bụng trên hay dưới là do độ săn chắc của cơ bụng, không quyết định đến giới tính thai nhi. Để biết chính xác giới tính thai nhi, mẹ vẫn cần thực hiện siêu âm hoặc các kỹ thuật hiện đại khác.

Một số cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian

Vậy liệu có cách nào khác giúp mẹ nhận biết bầu bé trai hay bé gái? Mẹ có thể tham khảo một số kinh nghiệm dân gian dưới đây:

  • Khẩu vị mẹ bầu: Mẹ thèm chua thì mang thai con trai, thèm ngọt là có bé gái. Thực tế thèm đồ chua hay ngọt phụ thuộc vào khẩu vị của người mẹ nên kinh nghiệm này cũng không hoàn toàn chính xác.
  • Kích thước bụng bầu: Ông cha truyền tai nhau rằng bụng bầu cao tròn thì tỷ lệ sinh bé gái rất cao. Ngược lại bụng bầu gọn gàng, phần đầu bụng hơi nhọn thì dễ đẻ con trai.
  • Da dẻ của mẹ: Khi bắt đầu mang thai, làn da của mẹ của nhiều thay đổi. Theo kinh nghiệm truyền lại, nếu mang bầu bé trai thì da nhiều mụn, mũi to và hếch lên.
  • Màu sắc nước tiểu: Nước tiểu màu đục là mang thai bé gái, màu vàng nhạt là bé trai.

Đây đều là những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm của ông cha xưa. Tuy vậy, cho đến nay, chưa có nghiên cứu chứng minh tính chính xác của chúng. Vì vậy, cha mẹ nên sử dụng các kỹ thuật hiện đại để biết rõ em bé là con gái hay con trai.

Qua bài viết này mẹ đã biết được nhiều hình ảnh bụng bầu qua từng tháng. Nếu mẹ muốn được tư vấn thêm về sức khỏe thai kỳ, vui lòng truy cập website aplicaps.vn hoặc gọi điện theo hotline 1900 636 985 để được hỗ trợ nhé!

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 When Do Pregnant Women Start Showing? Ngày truy cập: 31/5/2023.
https://www.webmd.com/baby/when-do-pregnant-women-start-showing#:~:text=Typically%2C%20your%20bump%20becomes%20noticeable,even%20into%20the%20third%20trimester
2 How Your Pregnant Belly Will Change During Each Trimester. Ngày truy cập: 31/5/2023. https://www.thebump.com/a/pregnant-belly-stages
3 The Truth About the Size of Your Pregnancy Belly. Ngày truy cập: 31/5/2023.
https://www.healthline.com/health/pregnancy/pregnant-belly-size

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ