thai-4-tuan-nen-an-gi

Thai 4 tuần nên ăn gì? – Thực phẩm tốt dành cho mẹ bầu

Khi bắt đầu mang thai, nhiều mẹ bầu luôn có câu hỏi ăn gì để có một thai kỳ khỏe mạnh. Vậy thai 4 tuần nên ăn gì? Mẹ hãy cùng aplicaps.vn theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích khi mang thai nhé.

Ăn gì tốt cho thai 4 tuần?

Trong quá trình mang thai việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Sau đây là một số loại thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung thêm vào chế độ ăn của mình.

Thực phẩm giàu canxi

Trong quá trình mang thai nhu cầu về canxi của mẹ bầu tăng lên so với bình thường. Canxi là một dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Trong quá trình phát triển, canxi giúp hình thành hệ xương và răng cho bé yêu ngày từ khi còn trong bụng.

Một số loại thực phẩm giàu canxi mà mẹ bầu nên bổ sung vào chế độ ăn của mình như:  sữa, trứng, đậu, hạnh nhân, cá hồi, rau cải, bắp cải…

bo-sung-canxi
Trong quá trình mang thai nhu cầu về canxi của mẹ bầu tăng lên so với bình thường.

Thực phẩm chứa axit folic

Có thai 4 tuần nên ăn gi ? Câu trả lời sẽ là thực phẩm chứa nhiều axit folic còn gọi là vitamin B9. Đây là loại vitamin rất cần thiết cho sự phân chia tế bào và thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi. Đồng thời hạn chế được tình trạng dị tật ống thần kinh trong quá trình mang thai.

Một số loại thực phẩm chứa axit folic như: đậu lăng, măng tây, trứng, cải xoăn, rau arugula và rau bina, củ dền,  quả óc chó và hạnh nhân…

[su_box title=”Xem thêm” box_color=”#1C7E73″ title_color=”#ffffff”]

Các giai đoạn phát triển của thai nhi từ tuần 1 – 41

Khám phá sự hình thành và phát triển của thai 1 tuần tuổi

Thai 2 tuần tuổi – Thông tin hữu ích và lời khuyên dành cho mẹ

Khám phá quá trình phát triển của thai 3 tuần tuổi.

Tất tần tật những điều mẹ cần biết về thai 4 tuần tuổi[/su_box]

Thực phẩm chứa sắt

Sắt là khoáng chất cần thiết và quan trọng với bà bầu. Ngay từ khi bắt đầu mang thai, mẹ nên lựa chọn những loại thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn của mình. Khi mẹ bổ sung đủ sắt sẽ giúp con phát triển toàn diện. 

Một số loại thực phẩm chứa nhiều sắt như: rau bina, thịt đỏ, lòng đỏ trứng gà, cá thu, cá hồi, chuối, bông cải xanh, khoai tây, bí ngô…

bo-sung-sat
Sắt là khoáng chất cần thiết và quan trọng với bà bầu.

Thực phẩm chứa omega – 3 

Omega 3 là một axit béo giúp bà bầu được khỏe mạnh trong thời kỳ mang thai và mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não của trẻ.  

Axit béo này có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng sinh non và chống trầm cảm. Vì vậy, việc bổ sung Omega 3 trước và trong quá trình mang thai cho bà bầu là việc mà tất cả các thai phụ cần đặc biệt lưu ý.

Cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích, dầu hạt cải, quả óc chó, đậu nành… là những loại thực phẩm chứa nhiều omega – 3 mà mẹ bầu có thể bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Thai 4 tuần ăn tôm được không?

Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Vậy mang thai 4 tuần ăn tôm được không?

Trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin B12, omega – 3, canxi, selen… Đây là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Do đó, thai 4 tuần ăn tôm là không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hơn thế nữa, nó mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết khi mang thai.

Khi ăn tôm sẽ bổ sung thêm axit béo omega-3 vào trong cơ thể. Axit béo omega-3 có nhiều hoạt chất quan trọng, chẳng hạn như eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Trong đó, axit béo DHA hỗ trợ sự phát triển của não bộ, hệ thần kinh trung ương và mắt của thai nhi

thai-4-tuan-an-tom-duoc-khong
Thai 4 tuần ăn tôm là không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Có thai 4 tuần uống nước mía được không?

Mẹ bầu có thể uống được nước mía với hàm lượng vừa phải trong thời kỳ tam cá nguyệt. Khoa học đã chứng minh, nước mía là một loại thức uống giàu dưỡng chất có lợi cho mẹ bầu có thai 4 tuần. Bởi vì trong nước mía chứa nhiều khoáng chất như sắt, magie, canxi, chất chống oxy hóa,…

Uống nước mía giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, cải thiện làn da, ngừa táo bón,… Nước mía có vị ngọt thanh tự nhiên sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác nhạt miệng do tình trạng ốm nghén gây ra.

Tình trạng ốm nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ khiến các mẹ rơi vào trạng thái mất sức do cảm giác buồn nôn, nôn ra ngoài, nhạt miệng, không ăn uống được. Điều này khiến cơ thể mẹ bầu mệt mỏi, tinh thần giảm sút. Vị ngọt thanh của nước mía có tác dụng kích thích vị giác cho mẹ bầu.

Ngoài ra, mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước mía bởi nước mía cung cấp năng lượng và dưỡng chất bổ trợ cho cơ thể khi không ăn uống được nhiều. Một cách giúp mẹ bầu giảm ốm nghén bằng cách sử dụng mía đó là kết hợp nước mía kèm một ít gừng đập dập.

Thai 4 tuần uống sữa bầu được không?

Mang thai 4 tuần uống sữa bầu được không là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Điều này thực sự quan trọng vì bổ sung sữa bầu đúng thời điểm giúp ngăn ngừa các nguy cơ không tốt đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi một cách kịp thời. 

Thông thường, mẹ bầu có thể bắt đầu uống sữa ngay từ khi biết mình có em bé. Nếu không, khi thai nhi được 4 tuần tuổi là lúc mẹ cần bổ sung sữa bầu. Từ giai đoạn này, thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ về não bộ, hệ xương và răng. Đặc biệt, ống thần kinh của thai nhi hình thành trong khoảng 28 ngày đầu của thai kỳ. Mẹ không nên để xảy ra tình trạng thiếu hụt axit folic để đảm bảo thai nhi tránh khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Trên thực tế, có thể mẹ không biết lúc nào mình có bầu. Thậm chí có những mẹ phát hiện ra mình có bầu rất muộn. Tùy cơ địa của các mẹ, dấu hiệu có em bé có thể biểu hiện rõ rệt hay không. Vì vậy, nếu bổ sung sữa hợp lý trong giai đoạn trước khi có bầu, mẹ có đủ sức khỏe làm tăng cơ hội thụ thai. Quan trọng hơn, mẹ đã tích lũy đủ lượng dưỡng chất quan trọng để đáp ứng được sự thiếu hụt trong cơ thể khi có bầu; đáp ứng được lượng dưỡng chất cần thiết cho thai nhi trong những tuần thai đầu tiên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho quá trình trước trong khi mang thai. Trong đó, bổ bầu Befoma là sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

bo-bau-befoma
Bổ bầu Befoma – Giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kỳ khỏe mạnh.

Với công thức  3 tác động chính là:   

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và hạn chế tối đa nguy cơ táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Befoma là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho bà bầu. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có lời giải đáp cho câu hỏi “thai 4 tuần nên ăn gì?”. Chúc mẹ có một thai khỏe mạnh!

__Vũ Thoa__

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ