Danh sách 10 loại thuốc đình chỉ thai kỳ phổ biến nhất thị trường Việt Nam

Thuốc phá thai khẩn cấp được áp dụng phổ biến đối với các mẹ bầu với tuổi thai dưới 10 tuần. Thuốc có hiệu quả phá thai lên tới 98% và có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế. Vậy, thuốc phá thai khẩn cấp giá bao nhiêu và cần lưu ý gì khi sử dụng, Aplicaps gửi đến bạn bài viết dưới đây!

Thuốc phá thai khẩn cấp là thuốc gì?

Thuốc phá thai khẩn cấp được sử dụng phổ biến đối với các trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì không thể cứu vãn trong khi mang thai. Phá thai bằng thuốc là một phương pháp khá an toàn và cho hiệu quả lên tới 98%.

Thuốc phá thai bao gồm: [1]

 • Thuốc ngưng phát triển thai kỳ Mifepristone: Cơ chế của thuốc ngưng phát triển thai kỳ là ngăn cản sự hoạt động của hormone progesterone. Đây là một loại hormone giúp duy trì sự phát triển, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi.
 • Thuốc tạo cơn chuyển dạ Misoprostol: Thuốc tạo cơn chuyển dạ theo cơ chế tương tự prostaglandin E1. Thuốc thúc đẩy sự chuyển dạ và giãn nở cổ tử cung, từ đó đẩy mô thai ra khỏi cơ thể thông qua triệu chứng đau bụng, chảy máu âm đạo.
Thuốc phá thai là sự phối hợp của 2 loại thuốc Mifepristone và Misoprostol
Thuốc phá thai là sự phối hợp của 2 loại thuốc Mifepristone và Misoprostol

Giá thuốc phá thai Mifepristone trên thị trường hiện tại

Mifepristone có 2 cách sử dụng: (1) là thuốc tránh thai khẩn cấp ngăn chặn thụ thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ và (2) là thuốc phá thai dưới 10 tuần.

Trên thị trường hiện nay, các loại thuốc phá thai Mifepristone được sản xuất bởi nhiều công ty khác nhau nên không tránh khỏi sự chênh lệch về giá cả. Thông thường giá thuốc phá thai Mifepristone thường dao động ở mức 6000 – 15.000 đồng/1 viên.

Dưới đây là những thông tin về giá của từng loại thuốc có thể tham khảo:

Mifepristone 10 – Giá12.000 đồng/hộp.

Thuốc Mifepristone 10 có hoạt chất là Mifepristone hàm lượng 10mg. Thuốc được sản xuất và đăng ký bởi công ty cổ phần Dược phẩm Sao Kim.

Dạng bào chế: Viên nén.

Đóng gói: 1 viên/vỉ/hộp.

Giá tham khảo: 6.000 đồng – 12.000 đồng/hộp.

Mifestad – Giá 9.000 đồng/hộp

Mifestad chứa hoạt chất Mifepristone hàm lượng 10mg do công ty Stada Pharmaceuticals (Asia) sản xuất và đăng ký.

Dạng bào chế: Viên nén.

Đóng gói: 1 viên/vỉ/hộp

Giá tham khảo: 9.000 đồng/hộp.

Đọc thêm:  6 lời khuyên cho phụ nữ sảy thai từ bác sĩ bệnh viện phụ sản Hà Nội

Meopristone – Giá 10.000 đồng/hộp

Meopristone được sản xuất và đăng ký bởi công ty dược phẩm Trường Thọ với hoạt chất phá thai Mifepristone 10mg.

Dạng bào chế: Viên nén

Đóng gói: 1 viên/vỉ/hộp.

Giá tham khảo: 7.000 đồng – 10.000 đồng/hộp

Ceteco Mifepriston – Giá 15.000 đồng/hộp

Thuốc Ceteco Mifepristone có thành phần Mifepristone hàm lượng 10mg có tác dụng phá thai do công ty cổ phần Dược phẩm TW3 sản xuất.

Dạng bào chế: viên nén.

Đóng gói: 1 viên/vỉ/hộp.

Giá tham khảo: 15.000 đồng/hộp

Mifrednor – 7.500 đồng/hộp

Mifrednor hiện được bán sỉ lẻ tại nhà thuốc với hoạt chất phá thai Mifepristone 10mg. Thuốc được sản xuất bởi công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm.

Dạng bào chế: viên nén.

Đóng gói: 1 viên/vỉ/hộp.

Giá tham khảo: 7.500 đồng/hộp

Lưu ý khi dùng thuốc Mifepristone:

 • Không uống nhiều hơn 2 lần trong 1 kỳ kinh.
 • Có thể gây ra tình trạng chậm kinh, chảy máu âm đạo, buồn nôn, tiêu chảy, ớn lạnh,…
 • Tuyệt đối không sử dụng cho người dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc, người đang điều trị bằng corticoid, hen phế quản, suy thận,…

Các loại thuốc Mifepristone phổ biến

Giá thuốc phá thai misoprostol trên thị trường

Dưới đây là 5 loại thuốc phá thai có cùng hoạt chất Misoprostol phổ biến trên thị trường. Bao gồm:

Misoprostol Stada – Giá 145.000 đồng/hộp

Thuốc phá thai Misoprostol Stada chứa hoạt chất Misoprostol hàm lượng 200mcg do công ty TNHH Liên doanh Stada – Việt Nam sản xuất.

Dạng bào chế: Viên nén tròn, màu trắng.

Đóng gói: Sản phẩm có nhiều dạng đóng gói

 • Hộp có 2 viên/vỉ.
 • Hộp có 10 viên/vỉ.
 • Hộp có 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.
 • Hộp có 6 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.
 • Hộp có 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Giá tham khảo: 4.900 đồng/viên và 145.000 đồng/hộp.

Cytotec – 15.000 đồng/viên

Cytotec là thuốc phá thai được sản xuất bởi hãng dược phẩm đa quốc gia của Mỹ. Thuốc chứa 200mcg Misoprostol có tác dụng tống phôi thai ra ngoài.

Dạng bào chế: Viên nén màu trắng hình lục giác.

Đóng gói: Hộp 50 viên.

Giá tham khảo: 15.000 đồng/viên

Heraprostol – 4.700 đồng/viên

Heraprostol là thuốc phá thai với thành phần Misoprostol 200mcg (dưới dạng Misoprostol HPMC 1% dispersion). Thuốc được sản xuất và đăng ký bởi công ty TNHH Sinh dược phẩm Hera.

Dạng bào chế: Viên nén.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Giá tham khảo: 4.700 đồng/viên.

Misoprostol stella – Giá 300.000 đồng/viên

Misoprostol stella được sản xuất bởi công ty Liên doanh Stellapharm – Việt Nam. Với thành phần chính là Misoprostol hàm lượng 200mcg.

Dạng bào chế: Viên nén.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Giá tham khảo: 300.000 đồng/viên.

Alsoben Tablets – 8.000 đồng/viên

Thuốc Alsoben Tablets do công ty Unimed Pharmaceuticals Inc. – Hàn Quốc sản xuất. Với thành phần chính Misoprostol có hàm lượng 200mcg.

Dạng bào chế: Viên nén.

Đóng gói: Hộp 5 vỉ, mỗi vỉ 12 viên.

Giá tham khảo: 8.000 đồng/viên.

Các loại thuốc phá thai Misoprostol
Các loại thuốc phá thai Misoprostol

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc phá thai

Không có “thuốc phá thai khẩn cấp”, chỉ có “thuốc tránh thai khẩn cấp”. Hai loại thuốc phá thai nêu trên cần thời gian nhất định mới có hiệu quả và cần sử dụng theo đúng liệu trình, không có hiệu quả ngay lập tức và đều có nguy cơ gây ra biến chứng cho cơ thể. Hãy cân nhắc kỹ càng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng!

Mặc dù phá thai bằng thuốc là một phương pháp hiệu quả, khá an toàn và không cần gây mê hay phẫu thuật. Tuy nhiên, việc áp dụng phá thai bằng thuốc cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

 • Tuổi thai dưới 10 tuần là cơ sở để phương pháp phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả cao. Trong một số trường hợp, mẹ bầu mang thai tới tuần thứ 10 vẫn có thể thực hiện phá thai bằng thuốc nhưng cần được theo dõi và điều trị kịp thời.
 • Thai đã vào tử cung: Thuốc phá thai chỉ có hiệu quả khi thai nhi nằm trong dạ con.
 • Bà bầu dưới 35 tuổi: Thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ nên áp dụng với những mẹ bầu dưới 35 tuổi. Với mẹ bầu trên 35 tuổi, nguy cơ gặp các biến chứng trong quá trình mang thai hay phá thai rất cao.
 • Sức khỏe tốt, không gặp các vấn đề về máu như thiếu máu, rối loạn đông máu. Bởi vì, sau khi phá thai bằng thuốc, bạn sẽ mất đi một lượng máu lớn. Điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như ngất xỉu, mệt lả người,…
 • Sức khỏe tinh thần ổn định: Mẹ bầu cần có tâm lý vững vàng cũng như được tư vấn về những vấn đề có thể gặp phải sau khi phá thai.

Lưu ý sau khi sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp khá dễ, được FDA cấp phép dùng ngay tại nhà trong trường hợp điều kiện sức khỏe mẹ bầu. Sau khi uống thuốc phá thai, bạn cần lưu ý tới cách nhận biết phá thai thành công, chế độ ăn uống và sinh hoạt, cụ thể như sau:

Nhận biết các dấu hiệu phá thai thành công

Đau thắt bụng dưới và chảy máu âm đạo trong vòng vài giờ sau khi uống thuốc phá thai Misoprostol là dấu hiệu cho thấy thuốc phá thai có hiệu quả.

 • Đau bụng dưới: Đây là một triệu chứng cần thiết để tử cung co về kích thước bình thường và tống hết phôi thai ra khỏi cơ thể.
 • Chảy máu âm đạo: Dấu hiệu này rất quan trọng giúp bạn bước đầu xác định phá thai bằng thuốc có thành công hay không. Chảy máu âm đạo có thể xảy ra ngay hoặc sau 3 ngày uống thuốc Misoprostol.
 • Cục máu đông: Chảy máu âm đạo kèm theo các cục máu lớn chính là mô bào thai đã rời khỏi cơ thể

Nếu bạn không có những dấu hiệu trên sau khi uống thuốc phá thai, hãy đến các cơ sở y tế để được theo dõi và xem xét thực hiện thủ thuật khác.

Đau bụng cho thấy tử cung đang được co thắt để trở lại trạng thái bình thường
Đau bụng cho thấy tử cung đang được co thắt để trở lại trạng thái bình thường

Chế độ ăn sau phá thai bằng thuốc

Hồi phục sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc vô cùng cần thiết. Một số thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bạn có thể tham khảo để bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày:

 • Thực phẩm giàu sắt: Sau khi phá thai bằng thuốc, cơ thể bạn mất đi một lượng máu lớn. Cho nên, bổ sung các thực phẩm giàu sắt sẽ giúp cơ thể bạn tái tạo lại và tăng cường số lượng tế bào máu, phục vụ cho hoạt động sống hàng ngày. Các thực phẩm giàu sắt như ngũ cốc, đậu, thịt đỏ,…
 • Thực phẩm giàu đạm: Sữa, trứng, thịt nạc,… là những thực phẩm giàu đạm giúp cân bằng hormone sau khi phá thai và tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu.

Ngoài ra, những chất kích thích, gây nghiện như cafe, rượu bia,… bạn cần tránh vì chúng là tăng nguy cơ chảy máu và ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc phá thai.

[2]

Chế độ sinh hoạt

Sau khi sử dụng thuốc phá thai, bạn cần lưu ý thực hiện một chế độ sinh hoạt phù hợp, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng tử cung, cụ thể:

 • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ.
 • Tránh thụt rửa âm đạo, tránh tắm hoặc bơi lội ở nơi công cộng để phòng ngừa viêm nhiễm.
 • Có thể vận động nhẹ nhàng, tránh các bài tập cần xoạc chân hay tác động mạnh vào phần thân dưới.
 • Không đi hoặc đứng quá lâu.
 • Không quan hệ tình dục trong 2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc

Sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp nên được thực hiện tại các cơ sở y tế và có sự giám sát của các bác sĩ. Chi phí phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế thường dao động trong khoảng 2.500.000 đồng đến 4.000.000 đồng

Có thể thấy, thuốc phá thai khẩn cấp không quá đắt tiền mà chủ yếu là những thủ tục kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện. Điều này là vô cùng cần thiết để hạn chế những biến chứng nguy hiểm xảy ra, bao gồm vô sinh, khó mang thai sau này.

Sử dụng thuốc phá thai nên được thực hiện tại các cơ sở y tế

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giải đáp giúp độc giả câu hỏi: “Thuốc phá thai khẩn cấp giá bao nhiêu?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ tới 1900 636 985, các chuyên gia của Aplicaps sẽ hỗ trợ ngay.

Đọc thêm: Phá thai tại bệnh viện hết bao nhiêu tiền – Chi tiết cho từng tuần thai

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo
1 How Abortion Medications Differ from Plan B and Other Emergency Contraceptives. Truy cập ngày 10/10/2022
https://www.scientificamerican.com/article/how-abortion-medications-differ-from-plan-b-and-other-emergency-contraceptives/
2 After abortion care: Self-care and recovery. Truy cập ngày 10/10/2022
https://www.medicalnewstoday.com/articles/322533

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *