thai-39-tuan-an-gi-de-nhanh-chuyen-da

[Cùng tìm hiểu ngay] thai 39 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ mẹ nhé

Khi gần đến ngày dự sinh nhiều mẹ lo lắng về những cơn đau kéo dài hàng tiếng đồng hồ khi chuyển dạ. Vậy thai 39 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ nhanh? Mẹ hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích về chủ đề này nhé!

Dứa

Thai 39 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ, câu trả lời dành cho mẹ sẽ là quả dứa hay còn gọi là trái thơm. Dứa luôn đứng đầu trong top các thực phẩm kích thích sinh nở tốt cho mẹ nhờ những chất dinh dưỡng có trong nó. Trong dứa có chứa bromelain – một hoạt chất enzyme có tác dụng làm mềm cổ tử cung, kích thích các cơ co bóp để chuyển dạ. Hàm lượng bromelain có nhiều trong dứa tươi, vì vậy mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép từ dứa.

Tuy nhiên, dứa được khuyến cáo không nên dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, khi lựa chọn dứa để kích thích chuyển dạ, mẹ nên lưu ý và có thể bắt đầu dùng khi bước vào tuần thai thứ 39.

Vừng đen 

Ăn vừng đen cũng là một cách kích thích sinh nở tự nhiên được các bác sĩ khuyên dùng. Vừng đen chứa nhiều chất dưỡng chất tốt như: protein, vitamin E, axit folic,… không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp cho mẹ chuyển dạ nhanh hơn.

Theo kinh nghiệm dân gian, vừng đen còn có tác dụng bổ máu và tốt cho hệ tiêu hóa. Vậy với vừng đen, mẹ nên ăn gì để chuyển dạ nhanh? Khi bước vào tuần thai thứ 35, mẹ có thể ăn các món được chế biến từ vừng đen đến khi gần sinh để quá trình vượt cạn thành công.

thai-39-tuan-an-che-me-den
Thai 39 tuần nên ăn chè mè đen để nhanh chuyển dạ.

Thực phẩm cay

Theo quan niệm phương Tây, đồ cay nóng giúp kích thích cổ tử cung co bóp nhiều hơn. Bởi đồ cay có thể tác động khiến cơ thể mẹ sản sinh prostaglandin – hormone giúp co thắt thành tử cung.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thức ăn cay, cụ thể là ớt, chứa nhiều capsaicin. Đây là chất có tác dụng giảm bớt các cơn đau mà mẹ gặp phải trong quá trình sinh nở. 

Mặc dù vậy, mẹ cũng cần hết sức chú ý khi ăn đồ cay nóng khi mang bầu. Vị cay thường có tính nóng và kích thích mạnh. Nếu sử dụng không đúng cách, cơ thể mẹ có thể sinh ra các phản ứng ngoài ý muốn. Ví dụ như tiêu hóa kém, đau dạ dày, tăng huyết áp… thậm chí là cả trường hợp sinh non. Trước khi chọn ăn gì để nhanh chuyển dạ, đặc biệt là đồ cay, mẹ nên kiểm tra tình hình sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết thì nên nghe theo lời khuyên từ bác sĩ.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh cũng là câu trả lời được nhiều người tin tưởng khi được hỏi ăn gì để mau chuyển dạ. Nhờ enzyme papain được tìm thấy nhiều trong nhựa đu đủ xanh, các cơn co thắt tử cung tăng lên. Quá trình chuyển dạ cũng có thể được đẩy nhanh.

Tuy vậy, papain chỉ có trong nhựa nên ăn đu đủ chín sẽ không có tác dụng giục sinh tự nhiên.Từ đu đủ xanh, mẹ có thể chế biến một vài món ăn bổ sung chất kích thích tự nhiên. Đơn giản phải kể đến như canh đu đủ xanh móng giò, nộm đu đủ xanh…

thai-39-tuan-an-du-du
Thai 39 tuần ăn đủ đủ xanh để nhanh chuyển dạ.

Nước lá tía tô

Tía tô có thể giúp mẹ trong việc ăn gì để nhanh chuyển dạ. Tía tô là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Bên cạnh đó, nước lá tía tô cũng có tác dụng trong việc kích thích sinh nở cho mẹ.

Theo dân gian, các chất trong tía tô giúp làm mềm và khiến cho tử cung mở nhanh hơn. Do đó giảm được cơn đau đáng kể, hạn chế việc quá trình chuyển dạ bị kéo dài làm mẹ mất sức, mệt mỏi.

Mẹ nên uống nước lá tía tô vào thời điểm bắt đầu nhận thấy dấu hiệu sắp sinh. Bởi uống quá nhiều có thể tăng nguy cơ cao huyết áp, ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Sau khi xuất hiện các cơn đau, mẹ hãy nhờ người nhà lấy lá tía tô rửa sạch, đun sôi và để nguội thành nước uống.

Rau lang

Khi muốn ăn các loại rau xanh mà chưa biết ăn gì cho nhanh chuyển dạ, mẹ có thể nghĩ đến rau lang. Rau lang được biết đến là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Có khả năng thanh nhiệt cơ thể và giảm nguy cơ tăng huyết áp. Ngoài ra còn có tác dụng kích thích chuyển dạ an toàn và lành tính.

Ăn rau lang mỗi ngày vào tháng cuối của thai kỳ có thể chống táo bón, lợi sữa. Ngoài ra cũng giúp mẹ chuyển dạ nhanh hơn, sinh nở dễ dàng. Vitamin B6 trong rau lang có tác dụng giảm đáng kể cảm giác buồn nôn đối với mẹ. Qua đó, làm tăng cảm giác ăn ngon miệng trong thời gian đầu mang thai.

Có rất nhiều món ngon có nguyên liệu từ rau lang mà mẹ có thể chế biến. Ví dụ như: rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu tôm, rau lang luộc…

thai-39-tuan-rau-lang
Thai 39 tuần nên ăn rau lang

Trà lá mâm xôi đỏ

Trà lá mâm xôi đỏ cũng là một trong số các loại trà có tác dụng kích thích sinh nở tự nhiên. Trà lá mâm xôi đỏ còn có công dụng làm săn chắc tử cung, đồng thời có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn các cơn co thắt.

Đối với các mẹ bầu, có thể sử dụng trà lá mâm xôi đỏ ở tuần thai thứ 32 trở đi. Trà lá mâm xôi đỏ còn có tác dụng hữu ích trong việc giúp giảm khả năng sinh muộn ở mẹ bầu.

Sử dụng trà lá mâm xôi đỏ đơn giản bằng cách mua gói pha sẵn và mẹ bầu có thể pha với nước để uống rất tiện lợi.

Để đảm bảo quá trình vượt cạn thành công thì ngoài việc áp dụng những mẹo dân gian giúp chuyển dạ nhanh thì mẹ bầu nên nhớ rằng: phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất để có sức khỏe tốt cho quá trình sinh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

bo-3-aplicaps
Bộ 3 Aplicaps cho con yêu khởi đầu vững chắc

Bổ bầu Befoma với công thức vượt trội bổ sung vitamin tổng hợp hữu cơ thai kỳ

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và không lo táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, phòng sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Canxi Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp tối ưu hóa hấp thu canxi cần thiết cho cơ thể, không lo táo bón, lắng đọng.

  • Canxi tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi từ ruột vào máu .
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương). 

DHA Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc, trí tuệ toàn diện.

  • DHA 250 hàm lượng cao tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.
https://youtu.be/Eth-GXhhdyE

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “thai 39 tuần ăn gì để nhanh chuyển dạ?”. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình mang thai. Chúc mẹ có một cuộc chuyển dạ thành công!

__Vũ Thoa__

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ