ba-bau-an-canh-du-du-huom-duoc-khong

[Góc giải đáp] bà bầu ăn canh đu đủ hườm được không?

Canh đu đủ hườm là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Vậy bà bầu ăn canh đu đủ hườm được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không? Để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất, mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao không nên ăn đu đủ xanh?

Chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ mang thai không nên ăn đu đủ xanh vì trong loại quả này chứa mủ cao su:

  • Mủ trong đu đủ chín chứa papain có thể kích thước hormone gây co thắt tử cung và chuyển dạ sớm. Do đó, trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ cần tránh xa loại quả này. Thời điểm này nhau thai đang được hình thành và sự hiện diện của mủ đu đủ có thể gây hại cho tử cung.
  • Papain và pepsin trong đu đủ có thể gây bất lợi cho sự phát triển cua thai nhi. Nghiên cứu cho thấy, ăn đu đủ xanh khi mang thai có thể làm cảm trở quá trình cấp ghép, gây hại cho phôi thai.
  • Papain là một enzym phân giải protein nên nó thường được sử dụng để phân ly tế bào. Vì vậy, ăn đu đủ xanh trong khi mang thai sẽ làm chậm sự phát triển của tế bào và mô ở thai nhi.
  • Đủ đu xanh có thể gây tăng áp lực mạch máu dẫn đến chảy máu nhau thai hoặc xuất huyết bên trong. Tình trạng này có thể gây ra các biến chứng liên quan đến thai nghén và sinh nở, đặc biệt là ảnh hưởng đến chức năng của nhau thai.
  • Đu đủ xanh giàu chất xơ có thể gây áp lực lên ruột và dạ dày, dẫn đến sảy thai.
  • Đu đủ được xếp vào nhóm thực phẩm nóng dễ gây ra vấn đề về nhiệt trong cơ thể. Vì thế trong thaikyf mẹ nên hạn chế ăn đu đủ.

Bà bầu ăn đu đủ ương có sao không?

Đu đủ ương chính là đu đủ gần chín, quả đã chuyển sang màu hồng vàng nhưng vẫn còn nhiều mủ. Các bác sĩ cho biết trong thành phần của đu đủ xanh và đu đủ gần chín còn chứa nhiều enzyme và mủ có thể gây co thắt tử cung khi mang thai dẫn đến sự sống của thai nhi bị đe dọa.

Đu đủ ương còn chứa chất prostaglandin và oxy là những chất cần thiết để thúc đẩy việc ra đời của bé được nhanh hơn nên nếu ăn sẽ có nguy cơ bé sinh non hoặc gây hại đến sự sống của bé. Vậy nên lời khuyên cho các mẹ bầu là không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ ương để đảm bảo an toàn cho thai nhi và cả mẹ.

Bà bầu ăn đu đủ ương được không?
Bà bầu ăn đu đủ ương được không?

Bà bầu ăn canh đu đủ hườm được không?

Như đã nói ở trên, trong mủ trái đu đủ hườm (đu đủ ương) có những thành phần có thể khiến tử cung co bóp mạnh dẫn đến sảy thai. Ngay cả khi đã nấu chín mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt đối với những thai phụ có sức khỏe yếu, từng có tiền sử sảy thai sớm hoặc dọa sảy.

Tuy có thể gây hại cho thai nhi trong thời kỳ mang bầu nhưng đu đủ xanh hay đu đủ ương hầm giò heo lại là món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh. Theo dân gian, món ăn này khiến lượng sữa của mẹ dồi dào, đặc và thơm ngon hơn nên mẹ đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn khi ở cữ nhé!

Bà bầu ăn canh đu đủ hườm được không?
Bà bầu ăn canh đu đủ hườm được không?

Bà bầu ăn bao nhiêu đu đủ xanh gây sảy thai

Thông thường những thực phẩm gây sảy thai thường để lại hậu quả nghiêm trọng khi được ăn với lượng nhiều. Bởi vậy nếu mẹ bầu có lỡ ăn một vài miếng đu đủ xanh thì mẹ cũng không nên quá lo lắng. Nếu muốn chắc chắn mẹ hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn hoặc đi siêu âm để đảm bảo rằng em bé trong bụng không gặp vấn đề gì nhé!

Bà bầu có nên ăn đu đủ chín không?

Đu đủ chín không có mủ và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho cả mẹ bầu và thai nhi. Nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn đu đủ chín nhé. Sau đây là một số lợi ích khi mẹ ăn đu đủ chín.

  • Tăng cường sức đề kháng: Hàm lượng vitamin C cao có trong quả đu đủ là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi.
  • Giảm chuột rút: Khi mang thai, nhu cầu Canxi của cơ thể cao hơn bình thường rất nhiều, khi cung cấp không đủ có thể gây ra tình trạng chuột rút, co giật ở người mẹ. Đu đủ là loại quả có chứa hàm lượng canxi cao, do đó làm giảm nguy cơ chuột rút, co giật ở người mẹ khi mang thai.
  • Giảm ốm nghén: Vị thơm của đu đủ nhẹ nhàng, kích thích cảm giác thèm ăn và làm giảm triệu chứng ốm nghén giai đoạn đầu của các mẹ bầu. Hàm lượng vitamin C có trong đu đủ rất cao, giúp điều hòa lượng hormon gây ra stress; cân bằng cơ thể, đem lại một tinh thần thoải mái, thư thái hơn.
  • Cải thiện làn da: Trong 3 tháng đầu, làn da của mẹ bầu thường bị mụn, nám, xỉn và tối màu. Vitamin E có trong đu đủ giúp ngăn ngừa quá trình hình thành melanin – hắc sắc tố da làm mờ thâm, nám giúp da đều màu hơn. Vitamin E có trong đu đủ chín cung cấp 17% nhu cầu vitamin E hàng ngày kết hợp Vitamin C có trong loại quả này tăng cường hiệu quả dưỡng da.
  • Hệ tiêu hóa tốt, cải thiện táo bón: Trong đu đủ có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp cuốn trôi các chất cặn bã, chất độc ra khỏi đường tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng và điều trị táo bón.
  • Giảm tăng cân quá mức: Chế độ ăn có chứa nhiều đu đủ sẽ giúp cơ thể chuyển hóa các chất được tốt hơn, giảm thiểu các chất đường, các chất béo tích tụ trong cơ thể, từ đó hạn chế tình trạng tăng cân quá mức.

Ngoài việc chú ý nên ăn gì và kiêng gì thì mẹ bầu nên bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết bằng viên uống để đảm bảo có đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

Bộ 3 Aplicap - Chuẩn Châu Âu cho con yêu khởi đầu vững chắc.
Bộ 3 Aplicap – Chuẩn Châu Âu cho con yêu khởi đầu vững chắc.

Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và hạn chế tối đa nguy cơ táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, phòng sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không lo táo bón, lắng đọng.

  • Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương).

Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>

  • DHA 250 hàm lượng cao tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.

Ngay trong hôm nay, 50 mẹ để lại thông tin sớm nhất sẽ được tặng thêm 1 hộp Aplicaps Menacal trị giá 360.000đ khi đặt bộ sản phẩm Aplicaps. Mẹ cũng sẽ được nhận thêm ưu đãi được chăm sóc sức khỏe miễn phí bởi chuyên gia trong suốt thai kỳ. Mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội này. Hãy nhanh tay để lại thông tin vào form dưới đây, các chuyên gia sẽ trực tiếp liên hệ cho mẹ nhé!

CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chuyên gia tư vấn miễn phí

CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

Hy vọng qua bài viết này mẹ có thêm những thông tin liên quan đến chủ đề “bà bầu ăn canh đu đủ hườm được không?”. Để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Đọc thêm:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ