co-thai-tuan-1-nen-an-gi

Có thai tuần 1 nên ăn gì? Top 5 thực phẩm dành cho mẹ

“Có thai tuần 1 nên ăn gì”, “có thai tuần đầu nên ăn gì”, “bà bầu 1 tuần nên ăn mấy quả trứng ngỗng” là những câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Sau là top 5 loại thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung khi mang thai.

Có thai tuần 1 nên ăn gì?

Có thai tuần đầu nên ăn gì để thai nhi có thế phát triển khỏe mạnh nhất là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Sau đây là một số thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Sữa và sản phẩm từ sữa tốt cho thai tuần đầu

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần tiêu thụ một lượng lớn protein và canxi để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của thai nhi. Trong các loại thực phẩm, thì sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi, photpho, vitamin B, kẽm, magie…

Có thai 1 tuần nên ăn các loại đậu 

Các loại đậu là nguồn thực vật tuyệt vời cung cấp chất xơ, protein, sắt, folic và canxi đều là những thứ mà cơ thể bạn cần nhiều hơn trong thai kỳ.

Folic là một trong những vitamin B thiết yếu nhất (B9). Nó rất quan trọng đối với bà bầu và thai nhi, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Các loại đậu là nguồn thực vật tuyệt vời cung cấp chất xơ, protein, sắt, folic và canxi.
Các loại đậu chứa acid folic tự nhiên tác dụng rất quan trọng trong 3 tháng đầu của thai nhi

Khoai lang

Khoai lang là một loại củ thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hơn thế nữa, trong loại củ này còn giàu beta carotene, một tiền chất khi đưa vào có thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Loại vitamin đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi.

Trứng tốt cho thai nhi 1 tuần tuổi

Trứng là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi vì trong trứng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn thế nữa, trứng là nguồn cung cấp choline tuyệt vời. Choline đóng một vai trò đặc biệt trong quá trình phát triển trí nào của thai nhi. Đồng thời ngăn ngừa sự phát triển bất thường của não bộ và cột sống.

Trứng tốt cho bà bầu 1 tuần tuổi
Trứng chứa nhiều Cholin giúp não bộ, cột sống phát triển bình thường trong quá trình mang thai

Thịt nạc

Thịt bò, thịt lợn, và thịt gà là những nguồn thực phẩm cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. Hơn thế nữa, thịt bò và thịt lợn cũng chứa sắt, choline và vitamin B – đây là những vitamin và khoáng chất cần thiết khi mang thai.

Góc giải đáp dành cho mẹ có bầu 1 tuần tuổi

Sau đây là một số thông tin liên quan đến chế độ ăn uống trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Nếu mẹ đang có vấn đề cần giải đáp hãy theo dõi nội dung sau đây nhé.

[su_box title=”Xem thêm” box_color=”#1C7E73″ title_color=”#ffffff”]

Các giai đoạn phát triển của thai nhi từ tuần 1 – 41

Khám phá sự hình thành và phát triển của thai 1 tuần tuổi

Những mốc khám thai quan trọng mẹ cần nhớ!

Thai 2 tuần tuổi – Thông tin hữu ích và lời khuyên dành cho mẹ

Bật mí cách tính tuần thai ra tháng vừa nhanh vừa đơn giản[/su_box]

Mang thai tuần đầu ăn rau ngót có sao không?

Theo dân gian, bà bầu ăn rau ngót dễ bị sảy thai. Thế nhưng liệu quan điểm này  đúng hay sai vẫn là chưa được khẳng định rõ ràng. Thực tế, chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh rau ngót có ảnh hưởng đến thai nhi.

Vậy bà bầu mang thai tuần đầu có nên ăn rau ngót? Câu trả lời là có thể, nhưng mỗi ngày bạn không nên ăn vượt quá 30g. Trong những tháng đầu thai kỳ, bà bầu cũng nên hạn chế ăn nhiều rau ngót bởi lúc này cơ thể mẹ có rất nhiều thay đổi, lượng chất xơ dồi dào trong rau ngót có thể khiến bạn thấy khó tiêu, đầy bụng.

Bà bầu vẫn ăn được rau ngót
Bà bầu vẫn ăn được rau ngót nhưng không nên ăn vượt quá 30g một ngày.

Bà bầu 1 tuần nên ăn mấy quả trứng ngỗng?

Trứng ngỗng bổ dưỡng cho bà bầu nhưng nhiều chị em băn khoăn nên ăn vào tháng thứ mấy của thai kỳ là tốt nhất và 1 tuần nên ăn mấy quả trứng ngỗng. Trên thực tế, trứng ngỗng tương tự trứng gà, trứng vịt, bà bầu có thể bổ sung vào bất kỳ thời điểm nào khi mang thai.

Tuy nhiên, trứng ngỗng vị tanh hơn, khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, bà bầu không nên ăn vào 3 tháng đầu mang thai. Những cơn ốm nghén hành hạ thời điểm này rất dễ gây ra cảm giác khó chịu, nôn ói khi bà bầu ăn trứng ngỗng.

Do trứng ngỗng rất giàu protein nên bà bầu chỉ cần ăn 1 quả/tuần để tránh tình trạng thừa chất. Lượng cholesterol dồi dào trong trứng ngỗng nếu ăn nhiều có thể dẫn đến các hiện tượng xơ vữa động mạch và nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, ngoài trứng ngỗng và các loại trứng gia cầm, bà bầu nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua các thực phẩm thịt, cá, rau củ quả…

Có thai 1 tuần uống nước dừa có sao không?

Theo nghiên cứu, nước dừa giàu protein, natri, photpho, vitamin C, B1, B6, chất xơ, canxi, magie, kali, kẽm vì thế đây là thức uống tốt cho phụ nữ mang thai. Một số tác dụng nổi bật của nước dừa với mẹ bầu có thể kể đến như tăng cường hệ thống miễn dịch hay giúp tăng tuần hoàn máu cho cơ thể và tăng lượng nước ối.

Có thai 1 tuần nếu mẹ uống quá nhiều nước dừa sẽ không tốt.
Có thai 1 tuần nếu mẹ uống quá nhiều nước dừa sẽ không tốt

Tuy nhiên, trong nước dừa có hàm lượng chất béo cao, uống nhiều sẽ gây các triệu chứng đầy bụng khó tiêu, vì vậy mẹ bầu nên hạn chế uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ vì có thể khiến tình trạng ốm nghén, nôn mửa trở nên trầm trọng hơn. Chính vì vậy, có thai 1 tuần nếu mẹ uống quá nhiều nước dừa sẽ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra nước dừa có tính giải nhiệt, làm mát toàn thân, hạ huyết áp, làm mềm yếu gân cơ, nên đây cũng không phải là loại thức uống thích hợp cho những bà bầu ở tháng đầu thai kỳ.

Thời điểm uống nước dừa tốt nhất là từ tháng thứ 4 trở đi.  Từ tháng này bà bầu uống nước dừa có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thời điểm lý tưởng để uống là vào buổi sáng, buổi trưa và chỉ nên uống 1 ly/ngày.

Để đảm bảo có đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn uống, mẹ bầu nên bổ sung thêm bằng viên uống. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và hạn chế tối đa nguy cơ táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không lo táo bón, không lắng đọng.

  • Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương).

Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>

  • DHA 250 hàm lượng cao siêu tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

Trên này là những thông tin về các loại thực phẩm mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn của mình. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có lời giải đáp cho câu hỏi “có thai 1 tuần nên ăn gì? Bên cạnh đó mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh để có một sức khỏe tốt và giúp thai nhi khỏe mạnh nhé!

__Vũ Thoa__

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/13-foods-to-eat-when-pregnant

https://www.nhs.uk/pregnancy/keeping-well/have-a-healthy-diet/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ